Mua xe đầu kéo trả góp cần lưu ý những gì?

 Những điều cần lưu ý khi mua xe đầu kéo Mỹ trả góp

Khoản tiền bỏ ra để mua được một chiếc xe tải, xe đầu kéo không phải là một con số nhỏ, nhất là với những khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ. Nếu như không vay mượn được gia đình, họ hàng, bạn bè,… thì việc mua xe đầu kéo trả góp là một lựa chọn không tồi. Để vay trả góp mua xe đầu kéo, bạn cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

  1. Hình thức cho vay mua xe đầu kéo trả góp

Về cơ bản, có 3 cách vay trả góp mà người mua xe đầu kéo có thể lựa chọn.

  • Cách 1: Người mua xe tự làm việc với ngân hàng. Sau đó cầm toàn bộ số tiền được ngân hàng giải ngân đến đại lý để mua xe.
  • Cách 2: Đại lý xe tải tự cho người mua trả góp dưới dạng hợp đồng thuê xe dài hạn, hoặc dạng thuê tài chính mà không cần thông qua ngân hàng.
  • Cách 3: Đại lý xe tải đứng ra làm trung gian để người mua vay tiền phía ngân hàng. Đây là hình thức vay trả góp phổ biến nhất hiện nay.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến hình thức mua xe đầu kéo trả góp thứ 3.

  1. Lãi suất khi mua xe đầu kéo trả góp được tính như nào?

Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của tất cả những người muốn mua xe trả góp. Tuỳ theo thời hạn vay, loại xe định mua và khả năng tài chính của khách hàng, ngân hàng có thể cho vay lên đến 90% giá trị xe. Tuy nhiên thông thường, các ngân hàng sẽ cho vay ở mức 65-70%.

Theo lời khuyên từ những người đã từng vay thì nên vay ở mức 30-50% giá trị chiếc xe. Điều này còn liên quan đến khả năng trả lãi của người mua cũng như để hạn chế rủi ro do sự biến động lãi suất từ phía ngân hàng.

xe dau keo my hoang huy
Xe đầu kéo Mỹ Hoàng Huy International

Hầu hết các ngân hàng thường tính lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Tiền lãi hàng tháng phải trả lại được tính trên tổng số nợ ban đầu. Chẳng hạn số tiền vay ban đầu là 500 triệu với lãi suất 9%/năm.

Như vậy mỗi tháng người vay sẽ phải trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính trên 500 triệu ban đầu. Trường hợp này có ưu điểm là lãi suất luôn cố định trong suốt khoảng thời gian vay. Đồng thời không chịu sự biến động bởi sự điều chỉnh của ngân hàng.

  1. Thủ tục và các loại thuế phí

Hầu hết các khách hàng mua xe trả góp đều không biết các loại giấy tờ và thuế phí phải nộp như thế nào. Khách hàng nên lưu ý để tránh trường hợp nhân viên tín dụng ngân hàng đòi thêm tiền.

Lời khuyên dành cho khách hàng trong trường hợp này là hãy tìm những đại lý bán xe uy tín. Đại lý sẽ giới thiệu cho ngân hàng đồng thời còn có thể đứng ra làm một số thủ tục cho khách hàng. Về cơ bản, thủ tục mua xe trả góp có 2 nhóm giấy tờ chính là giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh tài chính.

Từ đó, nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với số tài sản đảm bảo của khách hàng. Thường mức vay trả góp sẽ không vượt quá 70% giá trị chiếc xe với thời gian tối đa là 60 tháng.

Một số khoản phí khác mà khách hàng có thể phải chi trả thêm như: đăng kí xe, thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, bảo hiểm với khoản vay ngân hàng, bảo hiểm hoả hoạn, thuỷ kích,…

Trên đây là một số lưu ý khi mua xe đầu kéo trả góp. Hi vọng sẽ giúp người mua đưa ra được những lựa chọn hợp lý.

xem thêm: giá xe đầu kéo Mỹ chính hãng.

Để được tư vấn mua hàng quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH OTO CHÂU Á
Cung cấp xe đầu kéo Mỹ,phụ tùng xe đầu kéo chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc, uy tín, chất lượng
Địa chỉ: Cụm CN Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang 
Liên hệ: 0983.633.747
Website: http://otochaua.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *