Quy định và thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải Dongfeng 2018

Quy đinh về gắn phù hiệu xe tải DongFeng

Xe tải DongFeng là dòng xe tải tầm trung giá rẻ,có thể chứa được nhiều đồ,phụ tùng thay thế dễ dàng…Vì thế nó luôn là sự lựa chọn của nhiều người.

xem thêm: Các loại xe tải DongFeng

Bài viết sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn như :

  1. Quy định gắn phù hiệu xe tải?
  2. Xe không có phù hiệu bị phạt như thế nào?
  3. Mẫu phù hiệu xe tải, thủ tục hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp phù hiệu cho xe tải, làm phù hiệu xe tải, giá phù hiệu xe tải, lệ phí cấp phù hiệu xe tải, dịch vụ làm phù hiệu xe tải, phù hiệu xe tải 2018

—-

Phù hiệ xe tải DongFeng,xe tải Jac
Phù hiệu gắn cho xe tải DongFeng

Theo lộ trình được quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về việc gắn phù hiệu đối với xe kinh doanh vận tải, từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có thiết kế tải trọng dưới 3,5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải.

Theo quy định thì toàn bộ các loại xe tải không phân biệt trọng tải thiết kế 100% đều phải gắn phù hiệu. Tem phù hiệu phải được gắn ở trước kính xe hoặc dán ở mặt ngoài cánh cửa buồng lái của lái xe khi tham gia giao thông.

Hiện tại khá nhiều dịch vụ làm phù hiệu xe tải giá rẻ nhất trọn gói từ A-Z: gắn hộp đen giám sát hành trình GPS tận nơi, cấp phù hiệu xe tải giá rẻ nhất trên toàn quốc, với khu vực hà nội và tphcm chỉ 1-3 ngày là có tem, bạn có thể tìm kiếm để liên hệ

Mức xử phạt đối với xe không có phù hiệu bao nhiêu tiền?

Nếu không gắn phù hiệu thì mức xử phạt từ 3-5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển phương tiện. Và không chỉ xử phạt với người điều khiển mà chủ xe cũng bị xử phạt: chủ xe là cá nhân bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và chủ xe là tổ chức sẽ bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Quy trình cấp phù hiệu xe tải:

B1: Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) hợp chuẩn

B2: Kiểm định xe theo loại hình kinh doanh vận tải

B3: Xin cấp phù hiệu xe tải

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe tải

Hồ sơ xin cấp phù hiệu bạn cần bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ sau

  1.  Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2015/TT-BGTVT;
    Giấy cấp phù hiệu xe tải DongFeng
    Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe tải DongFeng
  2.  Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký;
  3. Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở chính hoặc có trụ sở chi nhánh.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về quy định và thủ tục để xin cấp phù hiệu cho xe tải năm 2018.

Để được tư vấn mua xe tải DongFeng  và xe tải JAC chính hãng quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH OTO CHÂU Á
Cung cấp xe tải Dongfeng,phụ tùng xe tải chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc, uy tín, chất lượng
Địa chỉ: Cụm CN Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang 
Liên hệ: 0983.633.747
Website: http://otochaua.v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *