Xe đầu kéo Mỹ được xử lý khí thải chính hãng như thế nào?

Xử lý khí thải xe đầu kéo mỹ

Xử lý khí thải cho xe đầu kéo Mỹ là vấn đề sống còn được những người hoạt động trong lĩnh vực vận tải quan tâm hàng đầu. Việc làm này vừa giúp xe bền hơn, tiết kiệm nhiên liệu, còn góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

xe-dau-keo-my-international
Hoàng Huy International xe nhập khẩu nguyên chiếc Mỹ

Vì sao cần xử lý khí thải cho xe đầu kéo Mỹ International?

Lý do cần xử lý cảm biến khí thải

Hiện nay, tất cả các xe đầu kéo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đều cần xử lý cảm biến khí thải. Lý do bởi, xe đầu kéo Mỹ sản xuất sau tháng 7/2007 đều phải gắn máy đáp ứng luật khí thải Mỹ tức máy phải là EPA07.

Các loại xe này phải có bình lọc khí thải DPF, có những bộ phận phối hợp với hộp đen (ECM) để điều khiển máy. Giúp khí thải ra từ máy trong, sạch theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.

binh loc khi thai dpf
Bình lọc khí thải Diesel DPF

 

Khi sử dụng bình lọc khí thải DPF, dầu diesel cần đáp ứng chỉ số lưu huỳnh thấp (15ppm). Mặc dù vậy nhưng bình lọc khí thải cũng dễ dàng bị nghẹt sau một thời gian chạy xe. Khi bình lọc khí thải (DPF) bị nghẹt, áp lực khí thải dội ngược trở lại van EGR. Turbo không làm việc được, máy bị yếu đi như thể Turbo bị hỏng, việc này kích hoạt hộp đen tự động tắt máy, khóa không cho máy chạy nữa.

Tại Việt Nam, dầu diesel sử dụng có chỉ số lưu huỳnh rất cao trên 1500ppm. Vì vậy nếu không xử lý loại bỏ cảm biến khí thải thì thời gian nghẹt bình lọc xảy ra rất nhanh, dẫn đến máy hư hỏng. Nếu không được xử lý khí thải kịp thời sẽ khiến cho xe bị cháy xupap, bể piston thậm chí là vỡ máy.

xem thêm: sửa xe đầu kéo mỹ ở đâu ?

 Phương pháp phổ biến để xử lý khí thải xe đầu kéo Mỹ:

1) Vệ sinh định kỳ bộ cảm biến khí thải;

2) Đục lỗ xuyên thủng màng lọc khí thải của bình lọc DPF;

3) Xử lý triệt để theo công nghệ độc quyền của hãng xe Mỹ International.

Phương pháp 1 và 2 là những giải pháp tạm thời, tốn thời gian, công sức và chi phí cao. Riêng với phương pháp xử lý cảm biến khí thải triệt để, Hoàng Huy International là doanh nghiệp duy nhất được đối tác xe đầu kéo International của Mỹ phối hợp chặt chẽ và chuyển giao công nghệ độc quyền.

Xe chưa được xử lý khí thải (trái) và xe đã được Hoàng Huy xử lý khí thải (phải)

Xe đầu kéo Hoàng Huy International được xử lý khí thải chính hãng như thế nào?

Cập nhật chương trình xử lý khí thải

Tất cả các xe đầu kéo Mỹ được nhập khẩu về đều được tiến hành xử lý khí thải chính hãng để phù hợp với nhiên liệu hiện có ở Việt Nam. Việc xử lý khí thải này do kĩ sư trưởng của hãng International trực tiếp sang Việt Nam thực hiện. Bằng phần mềm chuyên dụng và xử lý triệt để theo công nghệ của Hoàng Huy International sẽ loại bỏ hoàn toàn hệ thống xả khí DPF. Quy trình xử lý này bao gồm 2 bước:
+ Bước 1: Thay bộ xử lý khí thải cũ bằng bộ xử lý khí thải mới chính hãng. Xe sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất trước năm 2007 mà vẫn giữ nguyên thiết kế và nguyên lý hoạt động của xe.
+ Bước 2: Kiểm tra dầu máy, cập nhật phần mềm mới nhất giúp tiết kiệm nhiên liệu và kích hoạt bộ cảm biến khí thải.

Trong quá trình kỹ sư hãng International xử lý khí thải, nhân viên kỹ thuật của Hoàng Huy International cũng đồng thời tiến hành mở nắp capo kiểm tra. Để đảm bảo hệ thống động cơ của xe, turbo ở trạng thái tốt nhất.

xem thêm: Tổng hợp các đại lý xe đầu kéo Mỹ miền Bắc

Thay bô và dán tem chất lượng

Sau khi xử lý khí thải bằng phần mềm chuyên dụng xong, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành việc tháo bô cũ  (có cảm biến khí thải) và thay bằng bô mới đã loại bỏ cảm biến khí thải. Sau đó sẽ dán tem đảm bảo chất lượng lên các bộ phận quan trọng của xe.

Kiểm tra tổng thể lần cuối.

Sau khi hoàn tất việc cập nhật chương trình và thay bô, kỹ sư hãng International kiểm tra tổng thể chiếc xe một lần nữa trước khi xuất xe khỏi xưởng. Việc cập nhật phần mềm khí thải chính hãng và thay bô mới giúp tiết kiệm nhiên liệu (chỉ tiêu thụ 29-32 lit/100km). Đồng thời loại bỏ hoàn toàn lỗi khí thải trên xe.

sua xe dau keo my
Kiểm tra tổng thể xe đầu kéo Mỹ

Hoàng Huy là đơn vị duy nhất xử lý triệt để bộ cảm biến khí thải tại Việt Nam. Đồng thời, Hoàng Huy International là đơn vị độc quyền nhập khẩu xe đầu kéo Mỹ International chính hãng. Xe được hãng đầu kéo Mỹ International cho phép tháo hẳn bộ cảm biến khí thải ra khỏi xe. Được dán tem chứng thực là động cơ dành cho xuất khẩu.

xem thêm: giá xe đầu kéo mỹ Hoàng Huy đắt không? 

Để được tư vấn mua xe và phụ tùng xe đầu kéo Mỹ quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH OTO CHÂU Á
Cung cấp xe đầu kéo Mỹ,phụ tùng xe đầu kéo chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc, uy tín, chất lượng
Địa chỉ: Cụm CN Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang 
Liên hệ: 0983.633.747
Website: http://otochaua.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to save temporary file for atomic writing.' in /home/otochaua/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:29 Stack trace: #0 /home/otochaua/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(567): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/otochaua/...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig() #2 {main} thrown in /home/otochaua/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 29